Thành Tiền | 0đ |
---|---|
Tổng Tiền | 0đ |
Tác dụng của nấm
1. Chống khối u
Chất đường da Lentinan trong quả thể nấm hương có tác dụng chống ung thư mạnh.
Nấm rơm, kim châm có chứa các chất: Protein Cardiotoxic, Volvatoxins, Flammutoxin có tác dụng ức chế hoạt động tế bào u.
Chất PS-K trong nấm Vân chi là một chất chống ung thư đã được ứng dụng trong lâm sàng.
Chất đường đa của nấm linh chi, nấm hương và nhiều loại nấm khác đã được sử dụng phòng chống ung thư.
2. Tăng cường khả năng miễn dịch
Chất đường đa có tác dụng khôi phục và tăng khả năng của tế bào Lympho.
Dịch chiết nấm linh chi và một số nấm khác có tác dụng làm tăng hoạt lực các tế bào thực bào.
Đường đa còn làm tăng chức năng tế bào Lympho T chống lại các virus và tăng sức đề kháng của cơ thể.
Nấm hương, Linh chi và một số nấm khác có tác dụng kích thích bổ thể, làm hoạt hóa các tế bào đại thực bào, tăng sản xuất IgG, IgM, IGA.
3. Tác dụng đối với tim mạch
(1) Điều tiết chức năng tim
Sợi khuẩn nấm (quả thể nấm) mộc ngũ trắng, mộc ngũ đen có tác dụng chống đau nhói tim, đau thắt ngực.
Linh chi, nấm hương làm giảm mỡ máu, giảm cholesterol máu.
Linh chi có tác dụng tăng sức tâm thu và giảm mức tiêu thụ O2.
Mộc ngũ, phục linh làm tăng sức co bóp cơ tim, ức chế tích tụ tiểu cầu, tác dụng hạn chế tạo thành VXĐM.
(2) Tác dụng làm giảm mỡ máu
Chất Putin từ nấm hương có tác dụng giảm mỡ máu mạnh.
Các nhà Khoa học Nhật Bản khuyến cáo: Mỗi ngày dùng 9g nấm hương khô có tác dụng làm giảm cholesterol máu và chống được VXĐM.
(3) Tác dụng làm giảm và điều hòa huyết áp
Da số nấm TP (mỡ, rơm, kim châm, mộc nhĩ…) có tác dụng giảm HA.
4. Tác dụng giải độc bổ gan, bổ da dày
Đường đa Linh chi, nấm hương, có tác dụng bổ gan, chống viêm gan, K gan.
Nấm đầu khỉ: giúp tiêu hóa tốt, chống viêm loét dạ dày - tá tràng.
Nấm sò: có nhiều acid amin, mannose có tác dụng chống viêm gan, loét dạ dày, sỏi mật.
Nấm kim châm: nhiều Arginin, Lysin bên cũng có tác dụng tương tự.
5. Tác dụng hạ đường huyết
Đường đa mộc nhĩ trắng có tác dụng làm giảm tác hại của tế bào tuyến tụy, gián tiếp làm giảm đường máu.
Đông trùng hạ thảo tăng tiết Pancreatin làm giảm đường máu.
Chất đường đa: Ganoderma A, Ganoderma C trong nấm linh chi có tác dụng làm giảm đường máu.
6. Tác dụng chống gốc tự do, chống phóng xạ, chống lão hóa
Nấm hương, Linh chi, mộc nhĩ trắng có tác dụng chống gốc tự do, chống K, chống phóng xạ, kéo dài tuổi thọ.
Nấm linh chi có Triterpen cũng như mộc nhĩ đen có đường đa làm tăng hoạt lực men siêu oxy hóa (Superoxide dismutase) các chất này có tác dùng loại trừ được các gốc tự do.
Các nấm thực phẩm đều có chứa acid amin, ít chất béo, ít calo có nhiều hoạt tính tốt cho người già.