Thành Tiền | 0đ |
---|---|
Tổng Tiền | 0đ |
Người bị huyết áp thấp có nên dùng nhân sâm? Nhân sâm có tác dụng gì giúp bệnh nhân mau phục hồi sức khỏe. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!
Nhân sâm còn có tên là viên sâm, tên khoa học là Panax ginseng C.A.Mey (P.schinseng Nees) thuộc họ ngũ gia bì. Từ thuở xa xưa, nhân sâm đã được mệnh danh là thần dược có thể chữa bách bệnh. Theo Đông Y, nhân sâm là thảo dược có vị ngọt, hơi đắng, tính hàn. Dược tính của nhân sâm là thông 12 kinh lạc, bổ thận, tráng dương, bồi bổ khí huyết. Không chỉ ứng dụng trong y học cổ truyền, trong y học hiện đại ngày nay, nhân sâm cũng được dùng như một vị thuốc bổ để hỗ trợ bệnh nhân huyết áp thấp mau chóng bình phục trở lại.
Nếu bệnh nhân tăng huyết áp không nên dùng nhân sâm thường xuyên thì ngược lại, bệnh nhân huyết áp thấp được khuyến cáo nên dùng nhân sâm như một vị cứu tinh tuyệt vời.
Về dưỡng chất, nhân sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi hiện nay được xem là loại nhân sâm chất lượng nhất. Khác với sâm Trung Quốc, sâm Việt Nam, nhân sâm Mỹ ( củ sâm không chắc bằng, ít thơm hơn và ít dược tính hơn), nhân sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi khó trồng nhất, củ sâm chắc nhất, hương thơm và cực kì tuyệt vời cho sức khỏe.
Dùng 3 – 5g nhân sâm Hàn Quốc tươi hoặc đã ngâm rượu 7 ngày, thái lát mỏng hầm cùng thịt đùi gà 2 – 3 cái hoặc 1 con gà ác. Thêm vào 20g kỷ tử. Khi hầm gà chín, bạn có thể thêm vào hành phi, gừng tươi cho thơm ngon và dễ ăn hơn. Món ăn này rất bổ dưỡng, ăn mỗi tuần 2 – 3 lần sẽ giúp bệnh nhân huyết áp thấp mau chóng khỏe lại.
Nhân sâm tươi rửa thật sạch, để ráo nước, thái lát mỏng cỡ 3 – 5g. Vì liều dùng cho 1 người mỗi lần là 3 – 5g, dùng quá liều có thể gây tác dụng phụ không tốt. Xếp nhân sâm vào bình thủy tinh, đổ mật ong già ngày, không nhiễm nước (nên sử dụng mật ong rừng là tốt nhất), đổ vào ngập nhân sâm. Ngâm nhân sâm cùng mật ong trong khoảng 1 – 3 tháng là có thể dùng được.