Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

4 cách bảo quản sâm tươi Hàn Quốc hiệu quả

13/04/2023
Cẩm nang sức khỏe

Nhân sâm là dược thảo cực kì quý hiếm thuộc loại thượng phẩm, có khả năng cải lão hoàn đồng. Bên cạnh đó, sâm tươi còn có tác dụng chống lão hóa, tăng cường trí lực, nâng cao sức đề kháng, bổ máu cũng như hỗ trợ chữa nhiều bệnh về tim mạch, tiêu hóa, hô hấp, ung thư…

Dưới đây là một số cách bảo quản sâm tươi Hàn Quốc hiệu quả

1. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh

Cách bảo quản sâm tươi Hàn Quốc này có thể giữ được chất lượng trong 7-10 ngày. Sâm tươi mua về, rửa thật sạch bụi đất bám xung quanh. Sau đó thấm khô nước rồi gói từng củ sâm thật cẩn thận trong giấy bọc thực phẩm. Tiếp đến cho vào hộp, đậy kín nắp và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Cần lưu ý nhiệt độ ngăn mát là dưới 4,5 độ C. Bởi từ 5 độ C trở lên, vi khuẩn có thể sinh sôi nhanh chóng làm hỏng sâm.

2. Nhân sâm sấy khô

Nhân sâm sấy khô tách nước bằng máy hoặc sao khô trên chảo có thể giữ được hơn 1 năm. Sâm rửa sạch, thái lát 3 – 5g hoặc để nguyên củ. Thấm khô nước rồi sao trên chảo ở 70 độ C cho đến khi khô hoàn toàn. Sau đó cho sâm vào lọ thủy tinh, kèm với gói hút ẩm. Mỗi tháng thay gói hút ẩm 1 lần nếu không sâm sẽ dễ ẩm, mốc. Đóng kín nắp hộp sau mỗi lần sử dụng.

3. Nhân sâm ngâm rượu

Ngâm rượu là cách bảo quản sâm tươi Hàn Quốc khá tốt, có thể bảo quản 1 năm hoặc hơn tùy vào kĩ thuật ngâm. Sâm rửa sạch, để ráo nước trong 30 phút. Sau đó xếp vào bình thủy tinh chắc chắn để tránh nứt bình làm đổ rượu và sâm. Đổ rượu trắng nguyên chất vào bình ngập toàn bộ nhân sâm. Dưới đây là quy trình thực hiện:

Giai đoạn 1: Ngâm sâm trong rượu khoảng 2 tuần, tiếp theo chiết rượu ra.

Giai đoạn 2: Đổ rượu mới vào ngập sâm, ngâm tiếp 2 – 3 tuần nữa. Sau đó tiếp tục chiết rượu ra.

Giai đoạn 3: Tiếp tục thực hiện giai đoạn 2.

Giai đoạn 4: Gộp rượu từ cả 3 lần trên lại, tiếp tục ngâm với sâm thêm 1 – 2 tuần nữa là dùng được.

4. Nhân sâm ngâm mật ong

Nhân sâm ngâm mật ong vừa dễ làm, bảo quản được hơn 1 năm. Hơn nữa lại không bị mất chất như sâm sấy khô, không dùng rượu nên thích hợp cho người bệnh cần kiêng cữ rượu. Mật ong giàu enzym, chất kháng khuẩn và chất làm lành vết thương nên rất tốt cho sức khỏe. Đây là cách bảo quản sâm tươi Hàn Quốc rất tốt và được dùng nhiều nhất.

Nhân sâm rửa sạch, để ráo nước 30 phút. Thái lát mỏng 3-5g. Xếp sâm vào bình thành từng tầng. Tiếp đến đổ mật ong vào ngập nhân sâm. Nên chọn mật ong rừng loại tốt, không lẫn nước để bảo quản sâm tốt nhất. Cuối cùng đậy nắp thật chặt và để nơi thoáng mát.

Nhân sâm ngâm mật ong sau 3 tháng là có thể dùng được. Mỗi lần dùng, lấy đũa sạch gắp ra một lát rồi đóng chặt nắp lại để tránh vi khuẩn và không khí vào làm hỏng sâm.

Liều dùng nhân sâm mỗi lần từ 3 – 5g/15 ngày. Dùng quá liều sẽ gây tác hại không mong muốn. Nhân sâm tươi khi mua về thường được đóng hộp cẩn thận và còn nguyên lớp đất bao bọc bên ngoài củ sâm. Chỉ cần tiếp xúc ngoài khí trời, sâm sẽ mau hỏng trong 3-5 ngày. Vậy nên, bạn cần nhanh chóng bảo quản sâm ngay sau khi xé hộp nhé.

Chúc bạn thành công!

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Có nên uống hồng sâm Hàn Quốc mỗi ngày không? Thời điểm dùng hồng sâm hiệu quả

Hồng sâm chứa nhiều chất dinh dưỡng có ích, hỗ trợ bảo vệ cơ thể và nâng cao sức khỏe. Do đó, nhiều người thắc mắc liệu có nên uống hồng sâm mỗi ngày không? Uống nhiều hồng sâm gây tác dụng phụ gì và thời điểm nào dùng hồng sâm là tốt nhất?

HƯỚNG DẪN CÁCH PHÂN BIỆT NƯỚC HỒNG SÂM THẬT – GIẢ, HÀNG CHÍNH HÃNG

Bạn rất dễ dàng để mua bất kỳ sản phẩm nào ngay khi ngồi ở nhà. Chưa có ai phủ nhận sự tiện lợi này nhưng rất nhiều người gặp rắc rối từ chính nó. Đặc biệt trong lĩnh vực sức khỏe, quảng cáo thực phẩm chức năng quảng cáo rầm rộ, sai sự thật, được ví như “thần dược” cho sức khỏe hiện nay thì nguy cơ mua sản phẩm chăm sóc sức khỏe giả, kém chất lượng càng cao. Nếu bạn đang sử dụng hồng sâm, nhân sâm, nước hồng sâm … Chúng tôi nghĩ rằng đây là THỜI ĐIỂM TỐT NHẤT để bạn nghiêm túc xem lại hành vi mua bán các thực phẩm bảo vệ sức khỏe của mình. Nếu được bạn nên tham khảo những hướng dẫn dưới đây: Lưu ý: Nước hồng sâm là sản phẩm chăm sóc sức khỏe thông dụng nhất hiện nay tại Châu Á. Trong đó Hàn Quốc là quốc gia duy nhất sở hữu những sản phẩm nước hồng sâm tốt nhất.

6 thực phẩm chống già, chống nhăn cho phụ nữ

Tăng cường vitamin E, chất chống oxy hóa và axit béo omega-3 bằng hạnh nhân, lạc, óc chó, trà xanh giúp làm đẹp da từ bên trong.

Yến sào là gì?

Yến sào là một trong những loại thực phẩm và dược phẩm nổi tiếng. Bởi nó có vị thế là 1 trong tám loại cao lương mĩ vị bậc nhất. Vì thế người dùng tìm đến yến sào bởi chính chất lượng và công dụng của nó.

An cung bổ não Gum Jee Hwan hộp 60 viên – SAMSUNG

Sản phẩm an cung bổ não chuyên phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh tai biến, hậu quả tắc nghẽn mạch lưu thông máu. Ngoài ra còn thích hợp dùng cho các đối tượng có tiền sử bệnh tim, cao huyết áp, thiếu máu não, rối loạn tiền đình, thần kinh yếu.