Thành Tiền | 0đ |
---|---|
Tổng Tiền | 0đ |
Nhân sâm là dược thảo cực kì quý hiếm thuộc loại thượng phẩm, có khả năng cải lão hoàn đồng. Bên cạnh đó, sâm tươi còn có tác dụng chống lão hóa, tăng cường trí lực, nâng cao sức đề kháng, bổ máu cũng như hỗ trợ chữa nhiều bệnh về tim mạch, tiêu hóa, hô hấp, ung thư…
Cách bảo quản sâm tươi Hàn Quốc này có thể giữ được chất lượng trong 7-10 ngày. Sâm tươi mua về, rửa thật sạch bụi đất bám xung quanh. Sau đó thấm khô nước rồi gói từng củ sâm thật cẩn thận trong giấy bọc thực phẩm. Tiếp đến cho vào hộp, đậy kín nắp và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Cần lưu ý nhiệt độ ngăn mát là dưới 4,5 độ C. Bởi từ 5 độ C trở lên, vi khuẩn có thể sinh sôi nhanh chóng làm hỏng sâm.
Nhân sâm sấy khô tách nước bằng máy hoặc sao khô trên chảo có thể giữ được hơn 1 năm. Sâm rửa sạch, thái lát 3 – 5g hoặc để nguyên củ. Thấm khô nước rồi sao trên chảo ở 70 độ C cho đến khi khô hoàn toàn. Sau đó cho sâm vào lọ thủy tinh, kèm với gói hút ẩm. Mỗi tháng thay gói hút ẩm 1 lần nếu không sâm sẽ dễ ẩm, mốc. Đóng kín nắp hộp sau mỗi lần sử dụng.
Ngâm rượu là cách bảo quản sâm tươi Hàn Quốc khá tốt, có thể bảo quản 1 năm hoặc hơn tùy vào kĩ thuật ngâm. Sâm rửa sạch, để ráo nước trong 30 phút. Sau đó xếp vào bình thủy tinh chắc chắn để tránh nứt bình làm đổ rượu và sâm. Đổ rượu trắng nguyên chất vào bình ngập toàn bộ nhân sâm. Dưới đây là quy trình thực hiện:
Giai đoạn 1: Ngâm sâm trong rượu khoảng 2 tuần, tiếp theo chiết rượu ra.
Giai đoạn 2: Đổ rượu mới vào ngập sâm, ngâm tiếp 2 – 3 tuần nữa. Sau đó tiếp tục chiết rượu ra.
Giai đoạn 3: Tiếp tục thực hiện giai đoạn 2.
Giai đoạn 4: Gộp rượu từ cả 3 lần trên lại, tiếp tục ngâm với sâm thêm 1 – 2 tuần nữa là dùng được.
Nhân sâm ngâm mật ong vừa dễ làm, bảo quản được hơn 1 năm. Hơn nữa lại không bị mất chất như sâm sấy khô, không dùng rượu nên thích hợp cho người bệnh cần kiêng cữ rượu. Mật ong giàu enzym, chất kháng khuẩn và chất làm lành vết thương nên rất tốt cho sức khỏe. Đây là cách bảo quản sâm tươi Hàn Quốc rất tốt và được dùng nhiều nhất.
Nhân sâm rửa sạch, để ráo nước 30 phút. Thái lát mỏng 3-5g. Xếp sâm vào bình thành từng tầng. Tiếp đến đổ mật ong vào ngập nhân sâm. Nên chọn mật ong rừng loại tốt, không lẫn nước để bảo quản sâm tốt nhất. Cuối cùng đậy nắp thật chặt và để nơi thoáng mát.
Nhân sâm ngâm mật ong sau 3 tháng là có thể dùng được. Mỗi lần dùng, lấy đũa sạch gắp ra một lát rồi đóng chặt nắp lại để tránh vi khuẩn và không khí vào làm hỏng sâm.
Liều dùng nhân sâm mỗi lần từ 3 – 5g/15 ngày. Dùng quá liều sẽ gây tác hại không mong muốn. Nhân sâm tươi khi mua về thường được đóng hộp cẩn thận và còn nguyên lớp đất bao bọc bên ngoài củ sâm. Chỉ cần tiếp xúc ngoài khí trời, sâm sẽ mau hỏng trong 3-5 ngày. Vậy nên, bạn cần nhanh chóng bảo quản sâm ngay sau khi xé hộp nhé.